Untitled Document
Wednesday, 13 December 2017
TỔNG ĐÀI GIẢI ĐÁP - TƯ VẤN HÀNG KHÔNG
  • Tiếng Việt (Vietnamese)
  • English (United Kingdom)
Tư vấn Hàng Không

Giấy chứng minh nhân thân và cách làm (khi bị mất CMTND)

There are no translations available.

Theo thông tin từ Phòng An Ninh An Toàn Sân bay Tân Sơn Nhất, quy định mới nhất  về giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước của 2 hãng hàng không Jetstar Pacific và Vietnam Airlines  như sau.

Khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các giấy tờ sau (còn hiệu lực) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không:

1. Chứng minh thư nhân dân (CMND)

2. Chứng minh của các lực lượng vũ trang

3. Thẻ Đại biểu Quốc hội

4. Thẻ Đảng viên

5. Thẻ Nhà báo

6. Giấy phép lái xe

7. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

8. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam

9. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).

Khi mua vé, hành khách sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào (CMND, thẻ ngành, hộ chiếu…) thì khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách phải xuất trình loại giấy tờ đó.

Trường hợp hành khách bị mất giấy chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không có các giấy tờ thay thế khác để sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN hay còn gọi là GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

GIẤY CHỨNG NHẬN NHÂN THÂN

-Họ và Tên

-Ngày tháng năm sinh

-Nguyên quán

-Trú quán

-Địa chỉ thường trú

-Lý do xin xác nhận nhân thân: xác nhận nhân thân, dùng để đi máy bay

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), và có dấu giáp lai của Công an phường.

Giấy chứng nhận nhân thân thường có hiệu lực với các hãng hàng không trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp. Giấy chứng nhận nhân thân chỉ có hiệu lực với các hãng bay nội địa, không áp dụng với hãng bay quốc tế.

  Trường hợp trẻ em không đi cùng với bố mẹ: ngoài giấy khai sinh (dưới 14 tuổi) hoặc giấy xác nhận của các cơ sở xã hội (trường học, cơ quan báo chí, quân đội, công an, quốc hội..)  thì bắt buộc phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (bố,mẹ hoặc ông bà….). Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật phải có đầy đủ thông tin của Người đại diện (Tên, tuổi, địa chỉ thường trú…) và trong nội dung cần nêu rõ cho phép trẻ em đó đi cùng người nào (tên tuổi, địa chỉ thường trú, chứng minh nhân dân…).

Quý khách cũng cần lưu ý, trước đây nếu mất chứng minh nhân dân, hành khách có thể dùng đơn cớ mất để đi trên các chuyến bay của Jetstar, Vietnam Airlines nhưng kể từ nay đơn cớ mất chứng minh nhân dân sẽ không được an ninh sân bay chấp thuận.

Theo muavere.com 

Mọi thắc mắc về hàng không, vé máy bay, hoặc đặt vé máy bay, quý khách có thể liên hệ và được tư vấn tại

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HÀNG KHÔNG VÀ ĐẶT VÉ MÁY BAY, VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ (7h30 -> 20h30 hàng ngày)

TÒA NHÀ 92 ĐÀO TẤN - BA ĐÌNH - HÀ NỘI

04.37666168 - 094 920 8899

This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it , This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it , This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it


Newer news items:
Older news items:

Đặt Câu Hỏi