Cần lưu ý gì khi đi máy bay cùng em bé dưới 1 tuổi?

Chia sẻ

Việc đưa em bé đi máy bay, nhất là khi bé còn nhỏ (dưới 1 tuổi) có thể khiến bố mẹ khá lo lắng và băn khoăn. Thế nhưng, nếu có sự chuẩn bị kỹ càng thì điều này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cùng ABAY.vn tham khảo một vài kinh nghiệm hữu ích bạn nhé.

can-luu-y-gi-khi-di-may-bay-cung-em-be-duoi-1-tuoi
Cần lưu ý gì khi đi máy bay cùng em bé dưới 1 tuổi?
Khi quyết định đưa em bé đi máy bay, bố mẹ nên đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây:
– Ngay từ khi đặt vé máy bay, bạn nên chia sẻ việc sẽ đưa em bé đi cùng với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý. Tùy theo độ tuổi và những yêu cầu, thắc mắc của bố mẹ, các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bé khi đi máy bay, cũng như giúp bạn đặt xe nôi trên máy bay cho bé (nếu hãng hàng không có dịch vụ này) hoặc tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan.
– Bạn nên lựa chọn giờ bay không quá sớm và cũng không quá muộn để tránh ảnh hưởng đến giờ ngủ của bé. Điều này sẽ giúp bé thoải mái và không quấy khóc.
– Bạn nên đến sân bay sớm hơn so với khi đi một mình để có thêm thời gian ổn định chỗ ngồi, sắp xếp đồ đạc, cũng như dự phòng cho những trường hợp phát sinh có thể xảy ra.
– Bạn nên chọn chỗ ngồi trên đầu khoang để thoải mái cho cả mẹ và bé.
– Việc chuẩn bị đồ đạc, sắp xếp hành lý khi đưa em bé đi máy bay cũng nên được quan tâm kỹ càng. Bạn cần lên một danh sách những món đồ cần mang cho bé. Đừng quên mang theo một túi xách nhỏ lên máy bay gồm những vật dụng cần thiết như bỉm, khăn sữa, giấy ướt, vài bộ quần áo sạch, chăn em bé, thuốc men… để có thể sử dụng ngay khi cần.
ban-can-chuan-bi-hanh-ly-ky-cang-hon-khi-dua-em-be-di-cung
Bạn cần chuẩn bị hành lý kỹ càng hơn khi đưa em bé đi cùng
– Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hãy cho em bé bú mẹ hoặc ngậm bình sữa để bé đỡ bị ù tai. Không nên cho bé ngủ trong 2 thời điểm này. Nhiều bố mẹ lo lắng rằng sự thay đổi áp suất không khí trên máy bay sẽ làm tổn hại thính giác bé. Trên thực tế, bé có thể sẽ bị đau tai, ù tai nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách cho bé bú mẹ, ngậm ti bình và khi thời điểm máy bay cất cánh, hạ cánh qua đi thì điều này cũng sẽ qua nhanh mà không để lại tổn thương nào cho thính giác của em bé.
– Bạn có thể mang theo vài món đồ chơi nhỏ mà bé yêu thích để giúp bé bớt quấy khóc.
– Nếu bạn bay đường dài, hãy cố gắng đặt vé bay thẳng mà không quá cảnh, trung chuyển để rút ngắn tối đa thời gian bay, hạn chế việc lên xuống máy bay và chờ đợi gây mệt mỏi cho cả mẹ và bé.
– Bạn nên tuyệt đối tuân thủ quy tắc cài dây an toàn trong suốt chuyến bay và lồng dây an toàn cho cả bé theo hướng dẫn của tiếp viên.
– Khi có bất kỳ vấn đề, thắc mắc nào hoặc cần sự trợ giúp, hãy yêu cầu đến các tiếp viên trên máy bay.
ban-nen-mang-theo-1-2-mon-do-choi-yeu-thich-cua-be-de-giup-be-bot-quay-khoc-khi-di-may-bay
Bạn nên mang theo 1-2 món đồ chơi yêu thích của bé để giúp bé bớt quấy khóc khi đi máy bay
Hy vọng rằng, những lưu ý trên đây có thể giúp các bố mẹ yên tâm và tự tin hơn khi đưa em bé đi cùng trong chuyến bay sắp tới.
Chia sẻ