Chọn chỗ ngồi trước khi đến sân bay

Chia sẻ

Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi hãng Vietnam Airlines đem lại cho hành khách lựa chọn trước chỗ ngồi thoải mái hay tự chọn những chỗ ngồi phù hợp nhất cho cả gia đình.

Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi chỉ áp dụng cho chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Tùy thuộc vào loại giá (theo bộ quyền lợi nhóm giá), hành khách có thể được miễn phí hay chọn trả phí để được ưu tiên chọn chỗ trước theo thông tin dưới đây:

– Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt: khách được chọn trước chỗ ngồi miễn phí.

– Hạng phổ thông:

+ Phổ thông linh hoạt: miễn phí chọn chỗ trước.

+ Phổ thông tiêu chuẩn: miễn phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn.

+ Phổ thông tiết kiệm /siêu tiết kiệm, hành khách trả tiền để chọn chỗ ngay từ khi đặt vé cho đến khi làm thủ tục trực tuyến (24 giờ trước giờ bay).

Ghi chú: Hành khách được chọn chỗ miễn phí trong khoảng thời gian làm thủ tục trực tuyến.

Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi trên khoang Phổ thông.

Hành khách có thể chọn chỗ trước ngay khi mua vé trên các chuyến bay của Vietnam Airlines với các lựa chọn chỗ ngồi sau:

Chỗ ngồi để chân rộng, hành khách có không gian rộng hơn ở phía trước, ví dụ: chỗ ngồi hàng ghế thoát hiểm (*).
Chỗ ngồi phía trên (Lối đi / Giữa / Cửa sổ), chỗ ngồi ở gần cửa ra máy bay, hành khách sẽ là một trong những người đầu tiên ra khỏi máy bay.

Chỗ ngồi tiêu chuẩn: Hầu hết chỗ ngồi hạng Phổ thông là chỗ tiêu chuẩn – ngoại trừ những chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm hoặc những ghế có chỗ để chân rộng.

Hành khách có thể xem thông tin về sơ đồ ghế ngồi trên máy bay tại đây.

(*) Lưu ý:

Vì lý do an toàn, hành khách chọn ghế cửa thoát hiểm phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:

Trong độ tuổi từ 15 đến 60.

Tình trạng khỏe mạnh, không đang mang thai, không đi cùng các hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt như trẻ em, người hạn chế di chuyển hoặc mang các hành lý đặc biệt như thú cưng…

Có khả năng nghe, đọc hiểu các hướng dẫn liên quan đến thoát hiểm trong bản in hoặc trong bản hướng dẫn và có khả năng hiểu được khẩu lệnh của thành viên tổ bay.

Không yêu cầu dây an toàn nối dài.

Không có hạn chế nào ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng hỗ trợ thoát hiểm.

Trong trường hợp tổ bay thấy rằng hành khách ngồi ở ghế gần cửa thoát hiểm không có khả năng thực hiện các chức năng hỗ trợ thoát hiểm, hành khách sẽ được yêu cầu đổi chỗ ngồi khác phù hợp.

Làm thế nào để chọn trước chỗ ngồi?

Việc chọn trước chỗ ngồi có thể thực hiện qua các kênh sau:

Chọn chỗ trực tuyến (trang web, ứng dụng di động) hoặc khi đặt vé qua các đại lý tại thị trường Việt Nam (sử dụng hệ thống Sabre Interact); các đại lý khác cần truy cập vào mục Quản lý Đặt chỗ để chọn chỗ ngồi cho hành khách).

Sau khi đặt vé, hành khách có thể đăng nhập vào Quản lý Đặt chỗ để chọn chỗ.

Hành khách cũng có thể chọn trước chỗ ngồi qua Tổng đại lý, phòng vé hay qua dịch vụ làm thủ tục ngoài sân bay của chúng tôi.

Chia sẻ