Khi đến cổng an ninh sân bay bạn cần lưu ý điều gì?

Chia sẻ

Nếu đi máy bay lần đầu tiên, khi đến cổng an ninh sân bay chắc chắn bạn không khỏi lúng túng trước yêu cầu của các nhân viên an ninh. Vì thế, hãy tìm hiểu trước các quy định cơ bản cần biết để có thể qua cổng an ninh sân bay nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn và cả những hành khách khác bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý tại cổng an ninh sân bay

Một số lưu ý tại cổng an ninh sân bay

Trước khi qua cổng an ninh sân bay bạn hãy loại bỏ những vật dụng bị cấm ra khỏi vali như bật lửa, kéo, dao, các vật sắc nhọn, các loại nước uống có dung tích lớn hơn 100ml… Tại các sân bay đều có bảng chỉ dẫn các quy định này, bạn có thể dành chút thời gian để đọc chúng và thực hiện, tránh việc khi qua cổng an ninh lại phải bỏ lại một số đồ đạc nhé.

Hạn chế đeo các vật dụng trên người

Khi đi qua cổng an ninh sân bay, thông thường hành khách phải bỏ tất cả đồ đeo trên người ra như áo khoác, ví, kính, thắt lưng, đồng hồ, trang sức, giày… Vì vậy, bạn nên lựa chọn trang phục và phụ kiện đơn giản để có thể dễ dàng cởi ra và đeo vào một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên hạn chế đi những đôi giầy phải buộc dây hoặc bốt cao cổ, hoặc đeo quá nhiều món trang sức, phụ kiện.

Ngoài ra, những hành khách đã từng bị tai nạn hoặc phải phẫu thuật cố định xương bằng đinh cũng buộc phải xuất trình giấy chứng nhận của bác sỹ hoặc cơ sở điều trị khi đi qua cổng an ninh sân bay. Bạn có thể hỏi các nhân viên phòng vé hoặc đại lý máy bay về thủ tục này khi đặt vé máy bay.

Khi đi qua cổng an ninh sân bay, thông thường hành khách phải bỏ tất cả đồ đeo trên người ra như áo khoác, ví,

Có thể bạn quan tâm: chọn phòng vé máy bay tại hà nội nào để đặt vé máy bay giá rẻ dịp hè?

Giữ thái độ nghiêm túc, không đùa cợt khi qua cổng an ninh sân bay

Việc nói đùa ở sân bay và đặc biệt là tại cổng an ninh sân bay sân bay là một hành động cấm kỵ. Một lời nói thiếu suy nghĩ có thể khiến bạn bị phạt nặng, bị cấm bay, thậm chí có thể bị ghép vào tội đe dọa an ninh hàng không và dẫn tới những hậu quả nặng nề cho bản thân bạn.

Sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học

Nếu bạn mang hành lý xách tay lên máy bay, hãy sắp xếp đồ đạc trong túi xách hoặc vali của mình một cách khoa học và hợp lý nhất có thể, dễ dàng lấy các vật dụng ra nhanh chóng. Các loại giấy tờ cần thiết và quan trọng khi đi máy bay như passport, thẻ lên tàu bay cần được để trong một ngăn riêng hoặc một túi đựng riêng, không để cùng tiền và các vật dụng khác. Nếu làm như vậy, bạn có thể đảm bảo không bị mất giấy tờ khi đi qua cổng an ninh sân bay và có thể nhanh chóng lấy ra xuất trình cho các nhân viên kiểm soát khi được yêu cầu.

Cố gắng đến sân bay đúng giờ

Một lời khuyên không bao giờ thừa, đó là bạn nên cố gắng tới sân bay sớm để làm các thủ tục check-in và kiểm tra an ninh đúng giờ. Theo khuyến cáo của hãng hàng không, bạn nên tới sân bay khoảng 03 tiếng trước giờ khởi hành.

Đến sân bay đúng giờ

Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay vietnam airlines hà nội chu lai để đi Lý Sơn ngay hôm nay!

Nhớ các thủ tục khi qua cổng an ninh sân bay

Nếu bạn đã từng đi máy bay, hãy cố gắng nhớ các thủ tục, các yêu cầu khi qua cổng an ninh sân bay để sẵn sàng rút kinh nghiệm cho những lần sau đó.

Chia sẻ