Phụ nữ mang thai cần biết điều gì khi bay Vietnam Airlines

Chia sẻ

Một trong những khách hàng“đặc biệt” của các hãng hàng không Vietnam Airlines chính là phụ nữ mang thai. Không chỉ có liên quan đến sức khỏe của cá nhân hành khách, mà chịu trách nhiệm vận chuyển phụ nữ mang thai còn ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề an toàn chuyến bay. Bởi vậy, Vietnam Airlines đã có những quy định rất cụ thể đối với hành khách là phụ nữ mang thai.

Điều kiện để hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai:

– Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển những phụ nữ có thời gian mang thai dưới 32 tuần tương tự như những hành khách thông thường khác, những hành khách này phải đảm bảo có tình trạng sức khỏe của tốt, đảm bảo an toàn trong chuyến bay và buộc phải có MEDIF I (là giấy xác nhận sức khỏe được người bệnh tự khai).

– Nếu phụ nữ mang thai trong giai đoạn từ 32 đến 36 tuần, cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, bắt buộc yêu cầu có MEDIF I và  MEDIF II (là giấy xác nhận sức khỏe của bác sỹ). Giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước khi bay.

– Phụ nữ mang thai từ 37 trở lên tuần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, buộc phải có MEDIF I và II. Những giấy tờ này phải được lập trong vòng 07 ngày trước khi bay.

Phụ nữ mang thai từ 37 trở lên tuần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, buộc phải có MEDIF I và II. Những giấy tờ này phải được lập trong vòng 07 ngày trước khi bay.

Những trường hợp phụ nữ mang thai không được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển:

Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai có thời gian dự sinh trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay, phụ nữ sau khi sinh và trẻ sơ sinh vẫn trong vòng 07 ngày sau ngày sinh.

Các trường hợp đặc biệt phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Những trường hợp đặc biệt dưới đây đều cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, bắt buộc có MEDIF I và II. Giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

Những trường hợp đặc biệt dưới đây đều cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, bắt buộc có MEDIF I và II. Giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

– Trường hợp không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian dự kiến sinh nở;

– Trước đó người mẹ đã từng sinh đôi, sinh ba…;

– Người mẹ có thể có những trục trặc trong khi sinh;

– Người mẹ có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Những thông tin quan trọng khác phụ nữ mang thai cần lưu ý khi bay Vietnam Airlines

– Thời gian mang thai của người mẹ được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

– Nếu không có giấy xác nhận sức khỏe của bác sỹ thì Vietnam Airlines sẽ chấp nhận giấy tờ thay thế là giấy khám thai, phiếu siêu âm, sổ sức khỏe, sổ khám thai, được bác sỹ xác nhận nhưng trong đó phải bao gồm ít nhất các thông tin sau:

+ Thai đơn hay sinh đôi, sinh ba…

+ Số tuần tuổi của thai

+ Ngày dự kiến sinh nở

+ Tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi tốt

+ Được phép đi lại bằng máy bay

Nếu phụ nữ có thai bay trên các chuyến bay quốc tế thì các hồ sơ, giấy tờ sức khỏe liên quan đều phải bằng tiếng Anh và có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.

– Nếu phụ nữ có thai bay trên các chuyến bay quốc tế thì các hồ sơ, giấy tờ sức khỏe liên quan đều phải bằng tiếng Anh và có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.

– Hiệu lực của tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ đều phải phù hợp với yêu cầu thời gian khởi hành của chuyến bay, kể cả những chuyến bay khứ hồi.

– Đối với các hành trình quốc tế, phụ nữ mang thai cần phải kiểm tra kĩ về quy định của nước nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai trước khi bắt đầu hành trình.

– Đối với tất cả các trường hợp phụ nữ mang thai nhưng không có đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ, hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay thì Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển.

– Hành khách là phụ nữ có thai sẽ trả tiền vé máy bay như hành khách thông thường.

Chia sẻ