Quy định hoàn, hủy vé của Vietnam Airlines

Chia sẻ

Vậy, quy định hoàn, hủy vé máy bay Vietnam Airilnes như thế nào? Phí hoàn đổi ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất.

Trước khi hoàn đổi vé, bạn cần gọi điện trực tiếp đến Phòng vé Vietnam Airlines để kiểm tra điều kiện vé mà mình đang sở hữu. Hầu hết vé máy bay khuyến mãi đều không được hoàn đổi. Để kiểm tra, bạn cần cung cấp cho nhân viên phòng vé số vé (code vé); hành trình bay, họ tên khách bay, ngày bay… Tùy vào từng hạng vé mà có điều kiện hoàn đổi khác nhau, cụ thể qua bảng sau đây:

Bảng chi phí áp dụng hoàn đổi theo hạng vé của Vietnam Airlines

Loại giá vé máy bay Hạng đặt chỗ Phí thay đổi vé Phí hoàn vé
Thương gia linh hoạt J Miễn phí Thu phí 300.000VND
Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
Thương gia tiêu chuẩn C Miễn phí Thu phí 300.000VND
Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
Thương gia tiết kiệm D Thu phí 300.000VND Thu phí 300.000VND
Phổ thông linh hoạt M, K Miễn phí Thu phí 300.000VND
Trừ giai đoạn Tết nguyên đán: Trừ giai đoạn Tết nguyên đán:
– Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND – Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND
– Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND – Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Phổ thông tiêu chuẩn L, Q Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND
Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Phổ thông tiết kiệm N, R, T Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND
Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Tiết kiệm đặc biệt U, E Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND Không được phép
Từ ngày khởi hành: không được phép
Siêu tiết kiệm P Không được phép Không được phép

Để thay đổi vé Vietnam Airlines, hành khách chỉ được phép đổi sang hành trình mới với giá bằng hoặc cao tiền hơn. Phí thay đổi nhiều chặng được áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi và không được hoàn trong bất cứ trường hợp nào. Phí đổi vé Vietnam Airlines: Phí cố định + Chênh lệch giá vé (nếu có).

Còn đối với hoàn vé Vietnam Airlines đã sử dụng một phần, hành khách được nhận lại phần chênh lệch giữa giá vé đã mua mới với vé của chặng bay đã sử dụng, Phí hoàn vé do khách hàng trả. Vietnam Airlines cho phép khách hàng nâng lên hạng còn chỗ và phải trả phí thay đổi + chênh lệch giá vé.

Đọc thêm: đặt vé máy bay đi Đà nẵng giá rẻ
Lưu ý rằngTừ 01/04/2018: giá vé trẻ em từ 2 đên 12 tuổi: bằng 90% giá vé người lớn

Riêng về việc hoàn vé máy bay, Vietnam Airlines chia thành 2 trường hợp gồm:

Hoàn vé theo ý muốn của khách

Vì lý do chủ quan cá nhân, bạn cần hoàn vé, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Vietnam Airlines. Khi hoàn vé trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu khác khoản phí được quy định, tương ứng với hạng vé bạn đang sở hữu. Phí hoàn vé còn được tính vào thời gian bạn hoàn vé.

hoan doi ve Vietnam airlines

Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay

Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ bay, nếu khách hàng hoàn vé sẽ không mất thêm khoản phí nào. Hãng sẽ có trách nhiệm hoàn lại đúng số tiền bằng Tiền vé +Thuế phí + chi phí phụ thu dịch vụ bán vé của chặng bay mà khách chưa sử dụng. Hãng không hoàn lại phần vé đã sử dụng mà chỉ hoàn phụ thu phần chưa sử dụng cho khách hàng.

Tham khảo thêm: vé máy đi Mỹ giá rẻ nhất 2018

Các trường hợp được hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay bao gồm:

– Chuyến bay bị chậm với giờ khởi hành thực tế muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh theo lịch bay công bố của Vietnam Airlines.

– Chuyến bay bị hủy, nghĩa là chuyến bay không được thực hiện mà lịch bay để bán vé, đặt chỗ của chuyến này đã được công bố, cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hãng.

– Chuyến bay khởi hành sớm, nghĩa là chuyến bay có giờ khởi hành thực tế sớm hơn thời gian dự kiến cất cánh mà Vietnam Airlines công bố cập nhật.

– Khách bị từ chối vận chuyển, khi khách đã có chỗ được xác  nhận trên hệ thống của hãng, có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng quy định, nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

Chia sẻ