Quy trình làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines

Chia sẻ

Với những ai đã từng đi máy bay, hẳn đều biết thủ tục là bước cuối cùng trước khi hành khách bước lên máy bay. Đây luôn là một trong những khâu quan trọng và là bước quyết định xem liệu hành khách có thực hiện được chuyến bay hay không.

 

Chuẩn bị những thông tin cần thiết

 

Đầu tiên, để có thể thực hiện làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần phải chuẩn bị những giấy tờ có liên quan tới chuyến bay cũng như thông tin chứng minh bạn đã là hành khách. Vì vậy, bạn cần xác nhận và kiểm tra lại mọi thông tin về vé máy bay cũng như những giấy tờ cần thiết có liên quan tới hành trình bay của mình.

 

Bạn cần phải kiểm tra đúng thông tin về họ tên của mình trên vé máy bay, kiểm tra việc đặt chỗ bằng cách gọi điện trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines để được xác thực. Ngoài ra, bạn cũng phải biết được những giấy tờ mình cần dùng đến khi làm thủ tục lên máy bay hay thực hiện khâu làm thủ tục tại sân bay. Với những chuyến bay trong nước thì thủ tục cũng như giấy tờ bạn cần sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần một giấy tờ có thế chứng minh mình chính là người đã mua vé máy bay này bằng cách xuất trình một trong các giấy tờ sau: chứng minh thư nhân dân, chứng minh quân nhân, bằng lái xe mô tô/ô tô,… Nếu bạn thực hiện chuyến bay quốc tế bạn sẽ cần chuẩn bị hộ chiếu và visa. Với những hành khách là công dân có quốc tịch Việt Nam thông thường bạn sẽ phải chuẩn bị Visa tuy nhiên hiện nay hành khách là công dân Việt Nam có thể bay sang một số nước mà không cần đến Visa nếu chuyến đi của bạn không vượt quá 30 ngày.

 

Khai báo thủ tục trực tuyến trên website của Vietnam Airlines

 

 

Tiếp đó, bạn sẽ bắt đầu quá trình thực hiện việc khai báo thủ tục trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines. Chẳng hạn như việc bạn cung cấp những thông tin cá nhân và khai báo một trong những thông tin về vé điện tử hoặc thông tin về mã đặt chỗ hay khai báo thẻ FFP trực tuyến thông qua việc điền đầy đủ thông tin trong bước Làm thủ tục trên website của hãng hàng không Vietnam Airlines: vietnamairlines.com.

 

Các bước làm thủ tục trực tuyến tại sân bay

 

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến được Vietnam Airlines triến khai nhằm tạo sự thuận lợi cho hành khách khi thực hiện chuyến bay của hãng hàng không này. Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục trực tuyến tại sân bay, hành khách có thể sẽ không giữ được đúng ghế mà mình đã chọn hoặc yêu cầu hành khách làm thủ tục tại quầy mà không hề báo trước vì một số lý do nào đó.

 

Hành khách cần phải sắp xếp thời gian và ra sân bay sớm để kịp thực hiện các thủ tục để có thể lên chuyến bay đúng giờ. Hành khách sẽ trải qua các bước làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh soi chiếu và một vài thủ tục khác.

 

Giờ hãy cùng điểm qua những bước làm thủ tục để lên máy bay nhé!

 

Bước 1: Xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến

 

Những hành khách đã khai báo các thông tin làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines sẽ tiến hành việc xác thực Thẻ lên máy bay tại đúng vị trí quầy làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không này. Hành khách phải chú ý phải đến trước khi các quầy làm thủ tục này đóng cửa (tức là không được đến muộn hơn 40 phút với các chuyến bay nội địa hoặc 50 phút với chuyến bay quốc tế trước giờ bay). Trong trường hợp bạn khởi hành tại một vài sân bay quốc tế như: Frankfurt, Charles de Gaulle, London Gatwick thì thời gian đóng cửa các Quầy làm thủ tục sẽ là 60 phút trước khi máy bay cất cánh.

 

 

Nếu hành khách không tiến hành xác thực thẻ lên máy bay, Vietnam Airlines sẽ hủy bỏ thủ tục trực tuyến mà hành khách đã thực hiện.

 

Hành khách làm thủ tục trực tuyến đảm bảo tuân theo các quy định về vận chuyển hành khách, hành lý của Vietnam Airlines.

 

Bước 2: Xuất trình các loại giấy tờ và thẻ lên máy bay trực tuyến

 

Hành khách phải xuất trình những giấy tờ và thẻ lên máy bay cho các nhân viên theo yêu cầu thực hiện thủ tục cho chuyến bay.

 

Bước 3: Xác nhận giấy tờ, thẻ lên máy bay và kiểm tra an ninh soi chiếu

 

Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho hành khách. Hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh soi chiêu trước khi vào phòng chờ và lên máy bay.

Chia sẻ