Do việc khẩn cấp, cần mua vé sát giờ bay ?

Chia sẻ

Nếu có tình huống khẩn cấp và bắt buộc bay ngay hãy tới phòng vé giờ chót tại sân bay Tân Sơn Nhất để hỏi mua vé máy bay. Nếu còn vé vấn đề của bạn đã được giải quyết. Cũng không khó để mua vé sát giờ bay phải không nào?

Hành khách mua vé giờ chót tại quầy vé

Hành khách mua vé sát giờ bay sẽ phải chịu mức giá khá cao

Mua vé sát giờ bay không quá khó

Cũng không hẳn đâu nhé, Vé giờ chót thường chỉ giải quyết được 1 hoặc 2 người và không thể giải quyết được cho đông người. Hơn nữa vé giờ chót có mức giá cao hơn rất nhiều so với vé đặt trước.

Trung bình, một chiếc vé sát giờ bay (hay vé cận giờ bay) thường cao hơn gấp rưỡi một chiếc vé đặt cách đó khoảng vài ngày. Vào những thời gian cao điểm, cái giá bạn phải trả còn cao hơn gấp nhiều lần.

Vé cận giờ bay là vé mà bạn mua trong khoảng thời gian gần hoạc sát giờ bay có thể chấp nhận được. Thông thường là trước 4 tiếng so với giờ máy bay dự kiến khởi hành.

Sự công khai vé trống sẽ mang đến nhiều lợi ích cho hành khách

Sự công khai vé trống sẽ mang đến nhiều lợi ích cho hành khách

Hiện, theo quy định của ngành hàng không, số chỗ mở bán vé được hiển thị giống nhau trên các kênh bán, công khai và giống nhau tại cùng một thời điểm. Nếu chuyến bay còn chỗ, hành khách có thể mua được vé qua các kênh bán cho đến trước giờ bay 3 giờ (với các chuyến bay nội địa), từ 4-6 giờ (với các chuyến bay quốc tế) hoặc trong vòng 3 giờ trước giờ bay hành khách vẫn có thể mua vé tại các phòng vé sân bay. Hành khách có thể kiểm tra sự chính xác của thông tin công khai và tổng đài của các hãng vào bất kỳ thời điểm nào. Hiện Vietnam Airlines và Vasco đều đã có màn hình lớn hiển thị thông tin về số ghế còn trống của các chuyến bay sắp cất cánh trong ngày tại các cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Hai hãng này cũng đã hoàn tất việc lắp đặt trang thiết bị hiển thị tại các cảng hàng không Điện Biên, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Cần Thơ và sẽ hoàn tất trong năm 2015. Mọi việc nói trên sẽ hạn chế việc hành khách bị các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý cần đi gấp để lừa bán vé giá cao, trục lợi bất chính.

Và hiện nay, với sự nhanh nhạy trong phương thức thanh toán, việc mua vé sát giờ bay không khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng phương thức thanh toán (ưu tiên cho những người dùng dịch vụ Internet Banking) và liên lạc với ABAY.vn theo tổng đài 1900 6091, nhân viên ABAY sẽ hỗ trợ bạn đặt vé chỉ trong vòng vài phút.

Bạn thấy đấy, không quá khó để mua vé sát giờ bay, thế nhưng bạn sẽ phải chịu khá nhiều thiệt thòi khi mua vé sát thời điểm bay. Một mức giá “trên trời rơi xuống”; dễ bị nhầm lẫn, sai thông tin bay; thủ tục rắc rối khi mua vé…  Đó là “cái giá phải trả” khi bạn mua vé sát giờ bay.

“Cái giá phải trả” cho việc mua vé sát giờ bay

Đầu tiên là giá vé cao ngất ngưởng và khả năng không đặt được vé cũng cao. Thông thường các hãng hàng khong sẽ còn sẽ còn một đến hai chỗ trống dành cho vé cận giờ bay. Đây là những ghế do có người hủy chuyến bay trước đó. Tuy nhiên bạn phải xác định tâm lý chi trả mức giá trên trời rơi xuống cho tấm vé này. Ví dụ đường bay Hà Nội – Sài Gòn giá vé thông thường là 1 triệu thì đến thời điểm sát giờ bay bạn sẽ phải mua tấm vé đó với mức giá 2 triệu, thậm chí là 3 triệu đồng.

Mua vé sát giờ bay khiến bạn gặp nhiều rắc rối

Mua vé sát giờ bay khiến bạn gặp nhiều rắc rối

Bởi giá vé quá cao nên bạn muốn tìm kiếm một hãng hàng không khác. Sau một hồi loay hoay tìm kiếm, bạn không thể đặt được một chiếc vé tốt hơn và bạn đành chấp nhận chiếc vé bạn đầu. Sự không thống nhất và rõ ràng của bạn có thể gây khó chịu cho nhân viên đặt vé dẫn đến thái độ thiếu nhiệt tình là điều khó tránh.

Thứ 2 tình trạng sai sót thông tin rất dễ xảy ra. Sai tên, sai thời gian, sai hành trình… có thể do lỗi từ bạn hoặc từ nhân viên đặt vé nghe không rõ dẫn dến tình trạng này.

Thứ 3 vì không có sự chủ động cộng với các thủ tục check in khá mất thời gian có thể khiến bạn bị lỡ chuyến bay vừa mới đặt dược trong vài phút trước.

Bạn đã thấy những điều bất cập khi mua vé sát giờ bay chưa? Tại sao bạn phải chấp nhận một chiếc vé máy bay với giá cao ngất ngưỡng thay vì một cái giá mềm hơn trong khi bạn có sự chủ động. Nếu bạn giữ tâm lý nước đến chân mới nhảy trong các dịp bay cao điểm như lễ, Tết Nguyên Đán chắc chắn bạn sẽ phải về khong đó. Do vậy, theo lời khuyên của ABAY.vn, bất cứ lúc nào bạn cũng nên sẵn sàng cho những điều kiện cần thiết để sở hữu những tấm vé máy bay giá tốt nhất. Hãy luôn mang theo bên mình thẻ thanh toán cùng các giấy tờ tùy thân cần thiết nhé.

Chia sẻ