Untitled Document
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017
TỔNG ĐÀI GIẢI ĐÁP - TƯ VẤN HÀNG KHÔNG
  • Tiếng Việt (Vietnamese)
  • English (United Kingdom)

NHỮNG ĐIỂU CẦN BIẾT KHI ĐẾN THĂM NƯỚC ÚC!

Sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc, du khách phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tới Úc, du khách không nên mang theo các loại áo quần, nón gắ...n lông chim hoặc đan bằng tre, nứa, cọ lác…Tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình giấu giếm, rất có thể bạn sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù khi bị phát hiện.
Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh
- Sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc, du khách phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tới Úc, du khách không nên mang theo các loại áo quần, nón gắ...n lông chim hoặc đan bằng tre, nứa, cọ lác…Tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình giấu giếm, rất có thể bạn sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù khi bị phát hiện.
-Tại các sân bay ở Úc, nếu du khách không có hành lý cần phải khai báo với hải quan thì đi qua cổng xanh; còn có hành lý cần phải khai báo thì đi qua cổng đỏ.
- Bất kỳ khách du lịch nào rời Úc cũng phải nộp phí di chuyển hành khách. Trẻ em dưới 12 tuổi và hàng khách quá cảnh được miễn thuế này.
- Trừ những công dân New Zealand tới Úc bằng hộ chiếu New Zealand, còn tất cả người nước ngoài đến Úc đều phải có thị thực hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA) để có thể nhập cảnh và lưu lại Úc.

Phương tiện di chuyển
- Tuyến đường chính từ Việt Nam đi Úc là đường hàng không. Có các chuyến bay trực tiếp từ sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airline đến các sân bay quốc tế của Úc: Kingsford Smith (SYD) ở Sydney và Tullamarine (MAL) ở Melbourne. Do khoảng cách địa lý giữa các trung tâm hành chính ở Úc khá xa nên du khách thường di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay.

Bảo hiểm
- Du khách cần phải mua bảo hiểm trước khi xuất cảnh sang Úc để được hưởng bảo hiểm thỏa đáng về các chi phí y tế và bệnh viện.Các dịch vụ y tế và bệnh viện ở Úc có chất lượng cao nhưng rất đắt.

Gia hạn thị thực
- Thời hạn dài nhất (kể cả thời gian gia hạn) cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm. Bạn không được lưu lại Úc quá thời hạn ghi trong thị thực. Việc gia hạn thị thực có thể do cơ quan Nhập cư hoặc Văn phòng Đa văn hóa ở Úc thực hiện. Việc này phải được làm một tháng trước khi thị thực không còn hiệu lực. Chi phí gia hạn thị thực gần 200 đô-la Úc.

Thời gian làm việc
- Tuần làm việc ở Úc thông thường từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ 30 phút. Ở Sydney, Perth và Darwin vào thứ năm và ở Melbourne, Brisbane, Hobart và Canberra vào thứ sáu có các cửa hàng mở cửa muộn (đến 21 giờ).

Để chuyến du lịch được trọn vẹn!
- Cường độ ánh sáng mặt trời tại Úc rất cao nên du khách cần mang theo nón và kem chống nắng. Nước Úc có một hệ thống khách sạn hiện đại, sang trọng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Ngoài ra, trên khắp nước Úc cũng có nhiều nhà nghỉ bình dân dọc theo đường phố, khá đủ tiện nghi. Các bữa ăn ở khách sạn thường là tiệc đứng. Bữa ăn sáng giá khoảng 15 đô- la Úc và bữa trưa 50 đô-la Úc.


Nguồn hình ảnh:tourism.australia.com